October 06, 2011

Khẩn cầu giúp đỡ

Đàm Phi Vân, sinh năm 1961
Vượt biên qua ngỏ Battambang, khoảng giửa 1980 (21 tuổi lúc vượt biên)
Ai biết tin tức xin email hay comment bên dưới.
Gia đình tị nạn biên giới xin ghi ơn

Hình chụp tháng 1/1980
Tôi mạo muội viết thư này đến anh, trên con đường đi tìm thông tin về em trai của mình mất tích trên đường vượt biên từ Battambang sang Thái Lan.   Sau nhiều đêm không ngủ tôi đã ngồi đọc những bài viết  của anh cũng như bài viết, những dòng trả lời anh từ những người khác. Tôi chỉ còn biết gửi thư này đến anh với một hy vọng mong manh là nhờ anh, nhờ những người anh quen biết và những ai đó đến với trang web của anh có thể giúp tôi có chút thông tin manh mối nào về em trai của tôi đã mất tích 31 năm qua tấm hình tôi gửi lại anh ở đây.
Tôi cũng không biết phải nói với anh thế nào về hoàn cảnh gia đình cũng tình trạng em tôi khi vượt biên đi tìm tự do lúc này. Vì cứ nghĩ đến em thì nước mắt tôi rơi đầy, tôi cũng không thể làm gì được nữa. Trong 31 năm qua, Mẹ tôi năm nay đã 84 tuổi và bị suy tim giai đoạn 3 sống chết cũng không biết ngày giờ, bản thân tôi đã sống trong tâm trạng nửa mê nửa tỉnh này.
Kính mong anh thương tình làm phúc giúp đỡ cho gia đình tôi , có thể bằng tấm hình năm em tôi 19 này có ai đó nhìn thấy sẽ liên lạc với anh và có chút thông tin nào về em tôi, dù sống dù chết thì cho gia đình chúng tôi biết.
Thông tin về em trai tôi như sau:
Em trai tôi tên thật là Đàm Phi Vân, sinh năm 1961 ,  ( không biết khi đi vượt biên có đổi tên khác hoặc đổi ngày tháng năm sinh  hay không ) . Nói giọng Bắc Hà Nội, Dáng đậm người, trắng trẻo tay trái có vết săm tên đã bị xoá . Em tôi đã đi vượt biên bằng ngả Tây Ninh sang Phnompenh. Giữa tháng 4/1980 sang đến Phnompenh, được một người phụ nữ bán vải tại chợ Ôsây đưa đi Battambang. ( Bà ta có nói lúc đó nhận của em tôi 1,5 chỉ vàng, sau đó em tôi không còn tiền bà phải mua cơm cho ăn, và bà ta đã nhờ bạn hàng buôn vải đưa em tôi đi Thái Lan. ) Từ ngày đó đến nay chúng
tôi không có thông tin về em nữa.
Hy vọng bằng ngần này thông tin và bức ảnh em trai tôi. Anh có biêt thông tin gì hoặc có ai đó thấy em tôi tại trại nào đó với hình ảnh hoặc trò chuyện nào đó ở các trại thì giúp gia đình chúng tôi với. Em tôi rất tín Chuá và từ ngày theo Đạo thì cũng rất siêng cầu nguyện ( đó là những gì tôi biêt về em )
Xin chân thành cảm ơn anh cùng qúy độc giả đến với Bloggen của anh. Mong sẽ nhận được hồi âm của anh . Hoặc nếu không ngại anh cho tôi số điện thoại của anh để tôi liên lạc trực tiếp từ Vn sang với anh.
Vô vàn biết ơn anh,
Hương Anh

15 comments:

Post a Comment

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best WordPress Themes