November 13, 2013

We once were there

The children of typhoon Hayan
Photo courtesy of Metro News- UK
The Philippines- the place most of us had once lived. It had become part of our journey as land or boat
refugees.  The land had embraced us, had given us a place called home, albeit briefly, on our way to freedom and prosperity. We all have fond memory about the Philippines, about the short time we were there...

The Philippines is now suffered the most devastated disaster. Its people is suffering, just as we suffered. We can all relate to it more or less.

Could we return part of the favor it once gave us? Please donate to typhoon Hayan survivors, please help them survive and get back to their life, as the Philippines once did to us.

Please use one of the organization below to donate, to help them help the survivors of the disaster, just as they did to us when we were the refugees.

The International Rescue Committee 
Médecins Sans Frontières
Catholic Relief Services
The American Red Cross 
The Philippine Red Cross
UNICEF 
World Food Programme

Được biết MARYKNOLL <dòng Thừa Sai của Cha Tom Dunleavy> cũng đang vận động khẩn cấp để giúp đỡ các nạn nhân của cơn Bão Hayan,  MARYKNOLL sẽ gởi tặng bạn số Magazine tháng giêng 2014, trong đó có bài báo của Maryknoll viết về Cha Tom và các Trại Tị Nạn Người Việt dọc theo biên giới Thái-Miên cách đây 30 năm về trước, XIN CLICK theo link dưới đây... món quà 5,10,20,50 dollars có thể là 1 món quà cho con cái mình Giáng sinh năm nay...nhưng nó cũng là một món quà rất lớn về vật chất lẫn tinh thần cho những người đang hoạn nạn và rất có ý nghĩa trong lúc này....XIN QUÝ BẠN RỘNG LƯỢNG cứu trợ những người đã từng giúp mình....
Một miếng khi đói bằng một gói khi no....Công sanh cũng như công dưỡng...Phi Luật Tân từng là một trong những nơi tạm trú "lý tưởng" nhất của Người Việt Tỵ Nạn Cộng sản...Đối với Bộ Nhân Vietnamese Land Refugee  ai được Hoa kỳ nhận thường phải quá cảnh vài tháng học đời sống, ESL và tịnh dưỡng cho khỏe trước khi định cư....Xin hãy rộng lượng cứu giúp những người đã giúp mình khi hoạn nạn....5, 10, 20 dollars ...bao nhiêu cũng được...Đây là những lời cầu nguyện thiết thực nhất....Kính mong sự giúp đỡ của mọi người....

LINK to donate to MARYKNOLL 
http://www.maryknollsociety.org/index.php/articles/2-articles/981-maryknoll-fathers-and-brothers-aid-philippines

Bạn không cần phải ký check, gởi post...cho tốn kém và không tiện , web site nhận credit card và trực tiếp ....XIN GHI : I am a former VNLR ở bước step 5, bạn sẽ nhận Magazine của MARYKNOLL số ra tháng Giêng năm 2014 này....<Xin hưởng ứng trước ngày 20 tháng 12 để Maryknoll kịp gởi Tạp chí >
 


2 comments:

Peter Chuong OPD said...

Philippines không ngược đãi người tỵ nạn Việt nam, không có hải tặc, không có nạn hà hiếp dân tỵ nạn như tại Thái lan hay Hồng kông...Tuy đất nước này không giàu có và phát triển như Thái Lan, HK, Singapore, Nam Dương, Mã Lai....nhưng người Phi có thịnh tình và cảm thông với người tỵ nạn rất nhiều...nhất là người Việt Tỵ nạn...Tôi không được may mắn để định cư tại Hoa kỳ như nguyện vọng thứ nhất của mình, để có được cơ hội quá cảnh ở Phi như những bạn bè khác...nhưng nghe và thấy thì cũng đủ....Phi luật Tân có nội chiến và gần đây cũng như Việt Nam mình bị Tàu cộng gây hấn tranh chiếm giành Hải thổ ..Thiết nghĩ người Việt tỵ nạn mình nên thông cảm và giúp đỡ những nạn nhân sống sót cơn Đại bão Hayan vừa qua, thấy người gặp nạn thì đã nên cứu rồi...Huống chi họ là ân nhân của mình mà....Nhìn những phóng sự của CNN, CBS, CBC... mà thấy tội nghiệp người Phi quá...nhất là trẻ em.

Mình thống thiết kêu gọi anh chị em mình, nhịn chút quà mọn, gởi tặng góp phần cứu trợ cho người bạn nay gặp nạn. Có lẽ đây là dịp để chúng ta có dịp đền bù lại chăng???

Thong Luong said...

Anh Chuong,

Hoa Chay day, anh viet rat co ly, em cung moi vua dong gop cho mot chuong trinh cua Red Cross International for this cause. mail me.

Hoa Chay OPD.
chuong.luong@optusnet.com.au

Post a Comment

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best WordPress Themes