February 20, 2015

Hồi Ký chị Minh Kha - Hình ảnh 1-9

Chị Minh Kha trong những ngày còn lại đã soạn những bức ảnh thời tị nạn để gởi lại đây. Những tấm hình chị nói không ý nghĩa với nhiều người, nhưng vô giá với chị, và có thể là kỷ niệm quý báu của ai đó. Xin post lên đây để mọi người cùng coi.

(Hình đánh số thứ tự, với chú thích của chính chị viết trong tờ note ngay phía dưới hình.)

*******************
Hưng mến, cuối cùng chị đã soạn xong mớ hình.
Gửi em tất cả 41 tấm. (Chị làm mất 4 tấm, giữ lại 5 tấm thấy không cần gửi.)

Tất cả 41 tấm đã được chụp tại Thái Lan trong khoảng thời gian từ December 1982 khi JVA bắt đầu xuống trại NW82 làm việc, cho tới February hoặc March hoặc April 1983, không nhớ rõ. Chị chỉ nhớ là May và June 1983 hình như chị không còn thích chụp hình nữa.

Hôm nay, 30 tháng 4 năm 2013, chị xin ưu ái tặng Hưng tất cả 41 tấm hình này, xem như một món quà nhỏ cho em, là một tị nạn đường bộ khác.

Chị thực sự cũng mới biết em đây thôi, tuy nhiên thấy công việc em làm với Blog VNLR của em, và thấy em là một người dễ mến qua liên lạc email và điện thoại, chị thấy không còn ai tốt hơn để chị trao lại các tấm hình này.

Chị biết em sẽ trân trọng các tấm hình này như chị đã từng làm suốt trong 30 năm qua. Bởi chúng là dấu tích xa xưa của một phần cuộc đời của những con người tị nạn đường bộ như em và chị (dù em với chị khác trại), và bao tị nạn đường bộ khác nữa.

Nếu em post hình chị xin em một điều là nhớ không bao giờ để tên chị xuất hiện trên internet. Khi nào chị ra đi vĩnh viễn rồi thì em post sao cũng được. Cám ơn em chú ý điều này.

Chị hi vọng em có thể dùng được ít tấm cho Blog tị nạn của em, chị cũng mong những người trong hình thấy lại được hình của họ trong những tấm hình này

Em giữ hình lại, không cần gửi trả chị. Hôm qua chị đã nhờ người ở đây scan và bỏ tất cả 41 cái hình ấy vào Picture Folder trong máy laptop của chị.

Chĩ sẽ gửi em một email khác giải thích các hình.

Lúc trưa nay chị đã đi ra post office mail hình cho em rồi đó.

Thân ái, Minhkha

********#1#2#3

#4

#5


#6#7


#8
#9
0 comments:

Post a Comment

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best WordPress Themes