November 13, 2016

RETURN - REUNITE - RECONNECT (Tôn Trần)

(Tất cả hình ảnh và lời viết từ Facebook Tôn Trần)

Bá quan văn võ của lần hội ngộ này có Uyên, Hoài, Trưởng Loan, Xuân, Tài Đen, Huân, Châu Hùng, Phượng Lý, Thanh, Tài Trắng, Hậu, Hiếu, Mỹ, Điệp, Hoàng, Hạnh, Tiểu Quý, cô Trúc, Trưởng Đài, Trưởng Minh, Lến, Tùng, Tôn...còn có thêm anh Thụy và anh Đạt

Nam California, Nov. 10-13, 2016.

Cuộc gặp mặt sau hơn 30 năm thật tuyệt vời, thật ý nghĩa, thật là giá trị. Trở về - Hội ngộ - Kết nối. Cùng nhau chia sẻ biết bao nhiêu những kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu trong trại tỵ nạn đường bộ. Cùng nhau chơi đùa, cười, nói, hát, hò...và...khan cả tiếng mà vẫn còn muốn thều thào, thì thầm nói chuyện thâu đêm. Post vài tấm ảnh nhanh trước khi cất cánh tung bay trên bầu trời hạnh phúc... Sẽ còn nhiều hình lắm đó nhe.

Nếu mình muốn có những gì mình chưa từng có, thì hãy làm những điều mình chưa từng làm...

It is so amazing about the felling that we all have after 30+ years of being a part from the day we left the Vietnamese Land Refugee camp in Thailand. On November 10-13, 2016, we got together for the first time (some), for RETURN - REUNITE - RECONNECT.

Life is so beautiful!

Tôn Trần

-----------------
It is so amazing about the wonderful feeling that we all have after 30+ years of being a part from the day we left the Vietnamese Land Refugee camp in Thailand.
On November 10-13, 2016, we got together for the first time (some), for RETURN - REUNITE - RECONNECT. We were laughing, playing, singing, dancing, bonding and talking non-stop and still not enough...!
The LOVE, the FUN, the JOYCE filled up the air wherever we were during the past 3 days...I am so happy and thankful to be part of this awesome group. Our friendship, like brothers & sisters, has been grown stronger and stronger in every breath I take...Love you all...and we will see each other again very soon.
Life is so beautiful!
TABTT.


Chưa từ ngữ nào có thể nói lên được những cảm xúc tuyệt vời mà Tôn có được khi gặp lại những người bạn đã cùng nhau chia sẻ chuỗi ngày sinh hoạt Hướng đạo trong trại tị nạn đường bộ tại Thái Lan. Thắm thoát mà đã hơn 30 năm xa cách. Lần này chúng ta được TRỞ VỀ, để HỘI NGỘ, và KẾT NỐI... Thật may mắn và hạnh phúc biết bao!

Em chân thành cảm ơn Trưởng Phạm Davey Đài về câu chuyện bên cờ, cụ ông, Robert Baden-Powell, người sáng lập phong trào Hướng đạo, ở tuổi 55, nhìn bước chân của người phụ nữ duyên dáng và chọn người ấy làm cụ bà. Tình tiết của câu chuyện đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng em. Cảm ơn tâm tình của Trưởng và những lời nhắn nhũ, nhắc nhỡ đến tinh thần HƯỚNG ĐẠO và tình thân HUYNH ĐỆ mà chúng em ấp ủ hơn 30 năm qua...để khi gặp nhau, cảm xúc dâng trào không ngưng... Cảm ơn Trưởng đã vui hết sức và chơi hết mình với chúng em. Hình ảnh Trưởng nhào lộn làm "chim xào lăn" khi được phạt trong trò chơi chim xổ lồng làm em mừng vui đến ngỡ ngàng.

Em vui mừng được diện kiến lần đầu tiên với Trưởng Minh Truong, và được hân hạnh biết đến thành tích của trò chơi đá gà đã làm nên tên tuổi của Trưởng. Em rất cảm ơn Trưởng thật là chu đáo đã mang cờ, rồi còn lo đi sắm gậy để làm cán cờ cho chúng em. Sáng thứ Bảy, câu chuyện bên cờ của Trưởng mang ý nghĩa sâu sắc, người cha từ trên núi đi xuống, người con trai đang từ bên dưới trèo lên, và cả 2 đã gặp nhau tại đoạn đường ở giữa. Khi nghe Trưởng kể, em liên tưởng đến thế hệ của các Trưởng và chúng em, khoảng trống ở giữa chúng ta đang được lấp đầy nhờ vào những sự kiện tương tự như kỳ hội ngộ lần này.

Em xin cảm tạ tấm lòng vàng của anh Chương Peter Trinh, nếu không nhờ anh tạo phương tiện, thì chúng em chưa có cơ hội để được kết nối với nhiều bạn Hướng đạo sinh như vậy. Xin ơn trên luôn ban bình an, gìn giữ và bảo vệ anh.

Hẹn gặp lại các Trưởng và tất cả các bạn.

TABTT.

0 comments:

Post a Comment

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Best WordPress Themes